Thành phố Hồ Chí Minh chấp thuận đầu tư giai đoạn 1 chung cư Cô Giang

Thông tin về đầu tư chung cư Cô Giang:


UBND TP.HCM vừa có văn bản chấp thuận đầu tư giai đoạn 1 Dự án Chung cư Cô Giang, Quận 1. Dự án do Công ty CP Phát triển Đất Việt làm chủ đầu tư nhằm bố trí tái định cư tại chỗ cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án Chung cư Cô Giang. Chung cư cao 36 tầng, gồm 388 căn hộ. Tổng mức đầu tư tạm tính hơn 674 tỷ đồng.

TP.HCM chap thuan dau tu giai doan 1 chung cu Co Giang - Anh 1

Việc tháo dỡ chung cư cũ vừa được hoàn thành một tháng trước. Khu vực đất của chung cư Cô Giang sẽ đầu tư khu căn hộ và trung tâm thương mại với quy mô 1,4 ha gồm 30 tầng, 1.092 căn hộ. Trong đó, gần 300 căn phục vụ cho tái định cư tại chỗ. Tổng chi phí bồi thường được phê duyệt hơn 1.500 tỷ đồng.

Xem thêm: Mẹo giặt và phơi quần áo nhanh khô trong ngày nồm ẩm

Nhằm hạn chế ảnh hưởng đến hệ thống metro dự kiến và tránh xung đột với hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện hữu dọc các tuyến đường có tuyến cáp ngầm, UBND TP.HCM cũng chấp thuận bổ sung tuyến cáp ngầm 220KV Tao Đàn - Tân Cảng và tuyến cáp ngầm từ trạm 220KV Tao Đàn đi dọc theo các đường Trương Định - Nguyễn Đình Chiểu - Trường Sa - đường mới mở - Nguyễn Cửu Vân - Điện Biên Phủ về đến trạm 220KV Tân Cảng./.

Được biết chung cư công giang xuống cấp trầm trọng:

Ngày 26/3, PV Báo Giao thông trực tiếp có mặt tại chung cư Cô Giang, nằm ở hẻm 100 đường Cô Giang, quận 1. Con đường hẻm đi vào chung cư dài chừng 200m đã bị lấn chiếm làm nơi buôn bán rất nhếch nhác. Chung cư Cô Giang gồm 4 lô, chiều cao 5 tầng nằm trên một khu đất rộng hơn 14.500m2. Đã từ lâu, chung cư này được xếp vào diện xuống cấp nghiêm trọng. Tổng cộng có 750 hộ dân, đến nay chỉ còn lại 165 hộ đang cư ngụ.

Trong lúc trò chuyện với người dân, từng mảng vữa của chung cư rơi lộp độp xuống những mái tôn che tạm bợ. Nhìn lên phía trên, nhiều mảng lớn vôi vữa của bức tường bị nứt toác, trơ lại chỉ còn gạch. Một số cột cũng bị bong vữa trơ ra cả thép.

Khắp nơi của khu chung cư này, người dân đều tự in ra Nghị quyết 34/2007/NQ-CP của Chính phủ, trong đó phần II, Khoản 5, mục c quy định: “Trường hợp chủ sở hữu căn hộ không có nhu cầu tái định cư tại chỗ sau khi dự án hoàn thành, được phép bán căn hộ của mình cho chủ đầu tư theo giá thỏa thuận trước khi thực hiện việc phá dỡ chung cư cũ”.

Xem thêm: Cách lắp đặt giàn phơi

Trò chuyện với PV, ông N.V.H ở lô D cho biết, thấy nhà xuống cấp cũng sợ nhưng do chính sách bồi thường của nhà đầu tư không thỏa đáng nên không chấp nhận di dời. Cụ thể, theo ông H, với mức giá bồi thường 750 triệu đồng cho một căn hộ có diện tích 30m2 như hiện nay, người dân khó có thể kiếm một chỗ đất hoặc lô chung cư nào khác ở thành phố.

Chị B.T.V ở số nhà 103, lô C cũng có diện tích 30m2 cho biết, gia đình có nguyện vọng được tái định cư tại chỗ, tuy nhiên chủ đầu tư không làm việc với người dân rõ ràng về các quyền lợi sau khi phá dỡ chung cư khiến người dân bất bình. “Khi phá dỡ chung cư cũ, chúng tôi phải ở những nơi tạm, nhưng nếu sau thời hạn quy định mà chủ đầu tư chưa hoàn thành dự án, chi phí thuê nhà ở ai chịu? Trách nhiệm của chủ đầu tư thế nào? Chúng tôi yêu cầu gặp chủ đầu tư mấy lần nhưng chưa thấy ai xuống để thỏa thuận cả”, chị V. bức xúc.


Hải Đăng

Kích thước font In ấn

Bài viết khác

Lấy báo giá

Tin tức
  Bài viết mới nhất
  25/02/2020 / gianphoi
  Nội Thất Hòa Phát là đơn vị uy tín, đội ngũ tư vấn giỏi, chuyên thiết kế, lắp đặt lưới an toàn ban công, lưới chắn cửa sổ, an toàn toàn bảo vệ trẻ nhỏ, thẩm mỹ, độ bền cao. Phù hợp cho nhà riêng, nhà
  04/06/2019 / gianphoi
  Cửa lưới chống muỗi ngăn ngừa tối đa muỗi và côn trùng, thân thiện môi trường vì cần không sử dụng hóa chất độc hại, đã là sự lưa chọn tối ưu của đa số các gia đình đặc biệt là gia đình có con nhỏ. Để giúp các gia đình chọn được loại cửa lưới chống muỗi tốt nhất, bài viết sau đây sẽ chia sẻ về loại cửa lưới chống muỗi được ưa chuộng trong năm 2019
  08/10/2018 / trang
  Lưới an toàn ban công mang những giá trị thẩm mỹ với giá trị và chất lượng cao.
  Sản phẩm tham khảo
  Giàn phơi KS 950
  2.150.000. Giá khuyến mại: Liên hệ

  GIÀN PHƠI SANKAKU – KG900 GOLD
  1.850.000. Giá khuyến mại: Liên hệ

  Tin đã đăng

  Thông tin liên hệ

  Công ty TNHH Thương mại và Nội thất Hòa Phát
   Tại Hà Nội: Liên hệ: 096.991.7997
  Cơ sở 1 số 469 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy
  Cơ sở 2 số 42 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
  Cơ sở 3 số 15 Hàng Điếu Hoàn Kiếm
  Cơ sở 4 số 298 Trương Định, Hoàng Mai
   TP Hồ Chí Minh Liên hệ: 096.991.7997
  Số 11 Bùi Văn Ba Quận 7
  Số 11 Đồng Đen, quận Tân Bình
  Số 188 Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh
  Số 20 Kha Vạn Cân, Thủ Đức
  Copyright 2016 © gianphoibasao.vn Gọi ngay