Hướng dẫn lắp đặt giàn phơi thông minh gắn trần


Mặc dù hiện nay trên các trang mạng bán hàng giàn phơi thông minh của mỗi hãng đều có bản hướng dẫn lắp đặt giàn phơi quần áo, nhưng đôi khi với những người chưa biết nhiều về giàn phơi thì vẫn có nhiều điểm chưa thật rõ ràng cho việc tự lắp đặt. Nay Công ty TNHH Phú Cường cho ra bản thuyết minh lắp đặt cùng với các hình ảnh minh họa thật cụ thể và rõ ràng với hy vọng ai đọc xong cũng có thể lắp được đúng kỹ thuật:

Bước 1: Khảo sát khu vực lắp và chuẩn bị dụng cụ lắp

Khu vực lắp đặt gian phoi thong minh gắn trần là trần bê tông phẳng, nếu là trần mềm ( thạch cao, nhựa…) thì phải gia cố bằng thép hộp hay inox trên trần trước khi lắp. Nếu là trần mái dốc ( như trần mái tôn, mái bê tông dốc …) thì phải tạo ra mặt phẳng tại mỗi vị trí lắp pully trước sau đó lắp đặt bình thường.

Chuẩn bị dụng cụ: máy khoan bê tông cầm tay,(  máy bắn vít, máy cắt cầm tay nếu cần) kìm cắt, choòng chữ T, tô vít , búa đanh, thanh chữ A, thước thép.

huongdanlapgianphoithongminh
Minh họa 1

 Mô tả: Sơ đồ lắp đặt, tùy thuộc vào địa hình khu vực lắp giàn phơi quần áo thông minh hoặc yêu cầu của người dùng mà chọn sơ đồ lắp đặt như hình trên

huongdanlapgianphoithongminh1
Minh họa 2


1, Dùng thước đo và lấy dấu các vị trí để khoan: mỗi pully 2 lỗ, dẫn hướng 2 lỗ, bộ tời 2 lỗ, tổng cộng 12 lỗ. 
2, dùng mũi khoan bê tông số 8 để khoan, chiều sâu thường là khoảng 4-5 cm. 
3, các vít nở sắt được lắp gá vào pully sau đó đưa lên rồi dùng búa đóng vào lỗ khoan, rồi dùng choòng chữa T xiết chặt vào cố định lên trần. 
4, Hai pully kếp lắp ở vị trí gần dẫn hướng, hai pully đơn, dẫn hướng và bộ tời lắp như sơ đồ trên

huongdanlapgianphoithongminh2

Minh họa 3

Gỡ cuộn dây cáp ra và vuốt cho thẳng sao cho cáp không còn vặn xoắn, cầm hai đầu của một sợi cáp luồn vào khe của bánh xe đồng của dẫn hướng ( như hình vẽ trên ) tiếp đó luồn một đầu cáp vào khe trên pully để sao cho cáp lăn trên bánh xe trên và một đầu cáp kia vào khe rồi lăn trên bánh xe dưới đi xuống kết nối với thanh phơi, đầu dây cáp đi qua báng xe trên rồi sang pully đơn và qua bánh xe đi xuống kết nối với thanh phơi. Dây cáp còn lại cũng luồn tương tự như vậy.


huongdanlapgianphoithongminh3

Minh họa 4: Luồn cáp qua đai thanh phơi rồi thắt nút lại.

 

 Tính toán xác định chiều dài dây cáp sao cho khi nâng thanh phơi lên sát trần thì hai sợi cáp ngoài vừa đủ tới bộ tời, kết nối dây cáp ngoài và đầu chốt cáp của bộ tời như hình vẽ dưới.


huongdanlapgianphoithongminh4Minh họa 5

 Lắp nốt đầu bít thanh phơi và cân chỉnh và vận hành thử sao cho giàn phơi nâng hạ trơn chu.

Cuối cùng lấy mỡ bò ( mỡ chịu nhiệt tuốt vào cáp để bảo vệ cáp khỏi gỉ và giúp giàn phơi vận hành nhẹ nhàng hơn ).

Lưu ý:

- Để giàn phơi thông minh được bền hơn cần định kỳ tra dầu mỡ, nhất là tuốt mỡ vào cáp sẽ tránh được gỉ sét và xờm đứt cáp

- Nên phơi vừa hoặc nhỏ hơn tải trọng của giàn phơi

- Thanh phơi không hạ thấp hơn bộ tời được, nếu cố tình quay để hạ thanh phơi xuống thấp hơn bộ tời sẽ làm cáp bị rối, nhiều trường hợp quay ngược ( tức là quay ngược chiều kìm đồng hồ mà thanh phơi được nâng lên, nếu gặp trường hợp như vậy cần gỡ hết cáp trong bộ tời ra rồi quay lại như ban đầu là giàn phơi lại ok )

Kích thước font In ấn

Bài viết khác

Lấy báo giá

Giàn phơi Hòa Phát
Bài viết mới nhất
25/02/2020 / gianphoi
Nội Thất Hòa Phát là đơn vị uy tín, đội ngũ tư vấn giỏi, chuyên thiết kế, lắp đặt lưới an toàn ban công, lưới chắn cửa sổ, an toàn toàn bảo vệ trẻ nhỏ, thẩm mỹ, độ bền cao. Phù hợp cho nhà riêng, nhà
04/06/2019 / gianphoi
Cửa lưới chống muỗi ngăn ngừa tối đa muỗi và côn trùng, thân thiện môi trường vì cần không sử dụng hóa chất độc hại, đã là sự lưa chọn tối ưu của đa số các gia đình đặc biệt là gia đình có con nhỏ. Để giúp các gia đình chọn được loại cửa lưới chống muỗi tốt nhất, bài viết sau đây sẽ chia sẻ về loại cửa lưới chống muỗi được ưa chuộng trong năm 2019
08/10/2018 / trang
Lưới an toàn ban công mang những giá trị thẩm mỹ với giá trị và chất lượng cao.
Sản phẩm tham khảo
Giàn phơi KS 950
2.150.000. Giá khuyến mại: Liên hệ

GIÀN PHƠI SANKAKU – KG900 GOLD
1.850.000. Giá khuyến mại: Liên hệ

Tin đã đăng

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Thương mại và Nội thất Hòa Phát
 Tại Hà Nội: Liên hệ: 096.991.7997
Cơ sở 1 số 469 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy
Cơ sở 2 số 42 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
Cơ sở 3 số 15 Hàng Điếu Hoàn Kiếm
Cơ sở 4 số 298 Trương Định, Hoàng Mai
 TP Hồ Chí Minh Liên hệ: 096.991.7997
Số 11 Bùi Văn Ba Quận 7
Số 11 Đồng Đen, quận Tân Bình
Số 188 Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh
Số 20 Kha Vạn Cân, Thủ Đức
Copyright 2016 © gianphoibasao.vn Gọi ngay